Wednesday, 22/09/2021 - 02:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông DTNT THCS & THPT huyện Lộc Bình

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

 

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Sars-Cov-2 và thực hiện theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “ Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch”, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường PT DTNT THCS&THPT huyện Lộc Bình tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch, tránh nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng bằng nhiều biện pháp cụ thể và thiết thực. Nhà trường đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền tới giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm cung cấp những hiểu biết nhất định về dịch bệnh, lồng ghép vào hoạt động tuyên truyền là hướng dẫn các cách phòng chống dịch hiệu quả: kỹ năng rửa tay, vệ sinh môi trường sống, vệ sinh ăn uống tăng cường luyện tập, giữ ấm cơ thể trong mùa đông...Tổ chức nhiều đợt tổng vệ sinh trường, lớp, khu nhà bếp,...Trồng và chăm sóc nhiều cây xanh. Trang bị, nâng cấp hệ thống công trình nước sạch, nơi rửa tay công cộng.

 

Phun thuốc khử trùng trường lớp

Với cấp THPT, trong thời gian đến trường vào tháng 3 khi dịch chưa diễn biến phức tạp, học sinh được đảm bảo sinh hoạt, học tập trong môi trường an toàn, 100% học sinh khỏe mạnh, tích cực học tập và lao động, nhà trường thực hiện thường xuyên và đồng bộ tất cả các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan vào nhà trường, thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe của học sinh.

Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn thường xuyên liên lạc, trao đổi thông tin với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe và việc phòng chống dịch của gia đình, tổ chức dạy học trực tuyến đồng thời giao bài, hướng dẫn học sinh học bài, nhận bài và chữa bài thông qua zalo và email, có giáo viên đã chuyển bài học, tài liệu ôn tập trực tiếp tới những học sinh ở những nơi không thuận lợi về thông tin liên lạc...

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, trong thời gian học sinh nghỉ học, các thầy cô giáo đã đến thăm, động viên những gia đình học sinh ở vùng sâu có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn gia đình học sinh về công tác phòng chống dịch và kiểm tra việc tự học ở nhà của học sinh,...

Khi cả thế giới đang cùng chung tay chống dịch thì mỗi thầy, cô giáo chính là một người mẹ, một người thầy bảo vệ, che chở cho những đứa con của mình. Các thầy giáo, cô giáo trường PT DTNT THCS&THPT huyện Lộc Bình luôn nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, tạo cho các em học sinh có niềm tin, động lực vào ngày mai chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 208
Năm 2021 : 1.728